เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
วิธีจัดไฟแนนซ์รถยนต์ให้ผ่านง่าย ๆ
โพสโดย
rtd
วิธีจัดไฟแนนซ์รถยนต์ให้ผ่านง่าย ๆ
ในการซื้อรถสักคัน เราต้องดูที่อะไรบ้าง เราจะไหวกับค่างวดไหม? คำถามที่คนเลือกซื้อรถใหม่ต้องตั้งเป็นคำถาม ดังเช่น รถที่ถูกใจเราหรือราคาที่ดูสมเหตุสมผลกับเงินที่มีของเรานั้นยังมีไม่เพียงพอ เราจะขอให้ไฟแนนซ์ให้มาช่วยในการผ่อนยังไงดี? ทางเรา จะมาช่วยแนะนำวิธีจัดไฟแนนซ์รถยนต์ให้ผ่านอย่างง่ายดาย โดยหลาย ๆ คนที่กังวล ว่าจะดาวน์รถให้ผ่านไฟแนนซ์รถยนต์หรือไม่ ต้องเตรียมตัวอย่างไร ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง กลัวจะยุ่งยาก ไม่ต้องกังวล! เรามีการเตรียมตัวเบื้องต้น มาช่วยให้การจัดไฟแนนซ์ผ่านได้ง่ายขึ้นครับ พร้อมกับแนะนำเทคนิคง่าย ๆ ให้ผ่านไฟแนนซ์รถยนต์กับทุกคนทุกอาชีพผ่านอย่างราบรื่นที่สุด
 
เริ่มต้นจากการต้องการขอไฟแนนซ์ที่ผ่านราบรื่นนั้น ประวัติของเราต้องมีความน่าเชื่อถือ และการงานที่มั่นคง นั่นหมายถึง การพิจารณาระยะเวลาการทำงานของผู้ขอไฟแนนซ์ว่าทำงานระยะเวลาเกิน 6 เดือนหรือ ครบ 1 ปีหรือยัง เพราะนั่นคือลักษณะของผู้ที่มีความมั่นคงทางการเงิน หรือในเรื่องสมุดบัญชีฝากของธนาคารควรมีการเคลื่อนไหวที่เป็นประจำและควรมีรายรับเป็นประจำ ไฟแนนซ์จะดูสมุดบัญชี เป็นหลัก ตามมาด้วย และหากมีเงินเดือนสูงเป็น 2 เท่าของค่างวก็จะมีโอกาสผ่านโดยไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกันเลย หรือเพิ่มเงินดาวน์ให้มีระยะการผ่อนที่ยืดหยุ่นและง่ายยิ่งขึ้นในอนาคตเช่นกันครับ หลังจากนั้น การเตรียมตัวในเรื่องเอกสารและรายละเอียดในเอกสารจะต้องเป็นเอกสารสำคัญ
 
- เอกสารที่ควรเตรียมเพื่อขอจัดไฟแนนซ์รถยนต์มีดังนี้
- สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารหรือ Statement 6 เดือนล่าสุดจากการทำงาน (จำเป็น)
- สลิปเงินเดือน หรือ หนังสือรับรองเงินเดือนไม่ควรเกิน 30 วัน
- บัตรประจำตัวประชาชน (จำเป็น)
- ทะเบียนบ้าน (จำเป็น)
- ใบขับขี่รถยนต์
- บัตรพนักงาน หรือ บัตรข้าราชการ
- บัตรประกันสังคม
- รูปถ่าย/แผนที่ ที่พักอาศัยปัจจุบัน หรือ ที่ทำงาน
 
ซึ่งทั้งหมดในการเตรียมเอกสารจริงนั้นก็เพื่อให้ทางสถาบันการเงิน หรือพนักงานไฟแนนซ์ สามารถตรวจสอบการขอไฟแนนซ์ได้อย่างโปร่งใสและการต่อรองพิจารณาเป็นไปด้วยความเรียบร้อยจากหลักฐานเอกสารที่สามารถตรวจสอบได้ด้วย!
 
- โดยหลักการพิจารณาของไฟแนนซ์มีดังนี้
-Statement ทางการเงินของธนาคาร
- เช็ครายได้ต่อเดือน มีจำนวนเท่าไหร่
- ตรวจสอบรายได้มีที่มาจากไหน มีเอกสารหรือหลักฐานยืนยันได้
- ระยะเวลาที่ประกอบอาชีพ
- ที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง
- ไม่ติดแบคลิสทางธนาคารหรือไม่มีติดหนี้บัตรเครดิต
- ต้องมีเงินก้อนไว้ดาวน์ ประมาณ 10% ของราคารถเป็นทุนส่วนหนึ่ง
 
เมื่อเราเข้าใจและมีคุณสมบัติเตามที่กำหนดมาแล้ว คำแนะนำต่อมาคือ การที่ดาวน์รถได้ในฐานเงินเดือนคือต้องเกินค่างวดมากกว่า 3 เท่า กล่าวคือ ถ้าค่างวด 9 พัน เงินเดือนต้อง 27,000-30,000 ขึ้นไปครับ หรือการนำเงินเดือนไปคูณกับระยะเวลาที่ต้องผ่อนก็คือ ราคารถที่ผ่อนไหว
 
ส่วนเงินดาวน์ควรมีเท่าไหร่ ตามมาตรฐานการผ่อนรถแบบไฟแนนซ์ผ่านของคนก็ 25 – 30 % คือเรทของผู้ที่ออกรถโดยไม่มีค้ำ หรือหากน้อยกว่านั้นก็จะต้องหาค้ำหรือเป็นเจ้าบ้าน ซึ่งก็ต้องเป็นผู้ที่มีฐานะหรือเงินทุนที่เงินเยอะกว่า ถ้าไม่มีผู้ค้ำก็เสี่ยงโอกาสที่จะพลาดการผ่านไฟแนนซ์ได้และในเรื่องค่างวดที่จะต้องจ่ายในแต่ละเดือนนั้นต้องบวกค่าใช้จ่ายดังนี้
 
ค่าประกันชั้น 1 เฉลี่ยเดือนละมากกว่า 1000-3000 บาท++
ค่าบำรุงรักษารถที่ต้องจ่ายเอง (น้ำมันเครื่อง,แบตเตอรี่,การต่อภาษีหรือป้ายวงกลม,ยางรถยนต์, ฯลฯ) เฉลี่ยๆประมาณ 3000 บาท
ค่าน้ำมันในการใช้งานตลอดระยะทาง ประมาณ 2000 บาท++
**หากเป็นอาชีพอื่นที่ฐานเงินเดือนหรือรายได้ไม่มั่นคง เช่น อาชีพค้าขาย อาชีพเกษตรกร อาชีพรับงานอิสระ ก็สมควรที่จะทำเอกสารให้ครบถ้วนเหมือนกัน เพราะการขอผ่านไฟแนนซ์ก็ใช้กรณีคล้ายคลึงกับผู้มีรายได้ประจำเช่นกัน เพียงแต่ต้องมีเอกสารยืนยันการเป็นอาชีพนั้น ๆ หรือเอกสารบ่งบอกที่ชัดเจนในอาชีพที่ทำ หรือ สินค้าที่ขายนั้นๆ ก็จะสามารถเข้ากระบวนการพิจารณาผ่านไฟแนนซ์กับการซื้อรถได้เช่นกัน**
 
ในทุกครั้งกับการซื้อรถ ซึ่งในการซื้อรถใหม่หรือการออกรถไม่ว่าจะป้ายแดงหรือมือสอง ก็จะมีทั้งการแนะนำการขอไฟแนนซ์ให้ผู้ที่จะซื้อมีความสนใจและสามารถสังเกตดูว่า หากต้องการขอไฟแนนซ์ให้ผ่าน เรามีการเตรียมตัวก่อนจัดไฟแนนซ์อย่างไรบ้าง ตรงตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ไหม หากเตรียมตัวให้ดี เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน การจัดไฟแนนซ์ หรือ ขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน ที่น่ากังวลก็จะไม่น่ากังวลและต้องกลัวอีก สามารถออกรถได้อย่างไม่มีปัญหาแน่นอน


ข้อมูลจาก  https://www.rtds-events.com/category/2/
โพสโดย : rtd
IP : 182.232.94.197
โพสเมื่อวันที่ : 19 ก.ย. 2564,22:17 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: